Phân loại rác thải- giải pháp xử lý rác

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý rác thải, phế liệu có khả năng tái chế. Hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về cách phân loại rác thải nguy hại là gì?

1. PHÂN LOẠI RÁC THẢI

 • Mỗi ngày, có hàng ngàn tấn rác thải các loại bị thải ra môi trường mỗi ngày. Lượng rác thải vượt mức đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng môi trường sống của chúng ta. Do đó, vấn đề phân loại rác thải ở Việt Nam hiện nay đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu.
 • Để có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng phế liệu Bảo Minh đến với bài viết dưới đây để hiểu hơn về biện pháp phân loại rác , bảng phân loại rác , cũng như quy định phân loại rác hiện nay như thế nào.

2. Phân loại rác thải như thế nào?

 • Trước khi đi vào giải nghĩa phân loại rác thì thì bạn cần biết rác thải là gì? Rác thải được sản sinh từ sinh hoạt hàng ngày của con người. Cũng như trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Chúng có thể là túi nilon, giấy, bao bì đựng thức ăn hay đồ đạc, nội thất hư hỏng,…
 • Phân loại rác thải là hành động phân loại dựa trên tính chất, nguồn gốc phát sinh hay mức độ nguy hại,…để tiến hành thu gom, xử lý theo đúng quy định. Mỗi một quốc gia có thể có những quy định hay biện pháp phân loại rác t khác nhau.

Một số cách phân loại rác thải thường được sử dụng nhiều hiện nay là:

 • Phân loại rác  theo màu hay phân loại rác y tế theo màu.
 • Phân loại chất thải nhựa.
 • Phân loại chất thải rắn sinh hoạt hay chất thải sinh hoạt.
 • Phân loại rác theo mức độ nguy hiểm.
 • Phân loại rác  y tế.
 • ….

3. Tại sao phải phân loại rác thải

 • Trước khi tiến hành xử lý các loại rác thải, chất thải thì chúng cần được tiến hành phân loại chất thải theo luật, theo quy định. Những loại không tái chế được như các loại rác hữu cơ dễ phân hủy. Khi được tổng hợp lại sẽ được đưa về nhà máy và làm phân bón.
 • Còn loại tái chế là những loại vật dụng được loại ra trong quá trình sản xuất hoặc quá trình sử dụng. Chúng có thể bao gồm các loại giấy, nhựa, sắt, thép … Tùy vào đặc tính của mỗi loại thì chúng sẽ được phân loại riêng biệt và đưa vào tái chế với nhiều mục đích khác nhau sao cho phù hợp nhất có thể.
 • Phân loại rác thải giúp giảm được lượng rác thải ở trong cộng đồng thải ra ngoài môi trường. Từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí để thu gom, vận chuyển và xử lý. Những loại phế liệu bạn có thể bán lại có các cơ sở thu mua đồng phế liệu, sắt, thép, nhôm… Ngoài ra, việc phân loại rác còn góp phần tiết kiệm được nguồn tài nguyên của quốc gia.

4. Một số cách xử lý rác thải hiệu quả hiện nay

Trên thực tế, có rất nhiều cách xử lý rác thải. Tuy nhiên, đâu mới là phương pháp hiệu quả? Chúng ta có thể tham khảo một số cách dưới đây.

Xử lý rác bằng máy phân loại rác thải sinh hoạt

Máy phân loại rác thải là một trong những phát minh nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng trong thời gian gần đây. Chỉ cần đưa rác thải vào ngăn. Máy sẽ nhận dạng và đưa đúng rác thải về ô chứa rác được phân loại. Từ đó giúp tiết kiệm công sức và thời gian cho người sử dụng.

Xử lý bằng công nghệ biogas

Đây là phương pháp được áp dụng trong xử lý phân, nước thải hay thức ăn thừa trong chăn nuôi. Nhờ đó giúp môi trường sạch sẽ hơn. Tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhờ tận dụng khí đốt từ hầm biogas.

Xử lý bằng công nghệ plasma

Đây là phương pháp được đánh giá cao bởi tính tiện ích. Bởi, việc sử dụng đèn plasma đốt chất thải trong điều kiện không có oxy sẽ giúp chuyển hóa nhiệt lượng thành điện năng mà không sinh ra khói. Không gây ô nhiễm như những phương pháp đốt khác.

Xử lý bằng cách tái chế 

Đây là một trong những biện pháp đang được rất nhiều người hưởng ứng. Bởi , thay vì việc vứt bỏ. Chúng ta tái chế những rác thải có khả năng sử dụng để tạo nên những món đồ hữu ích cho con người. Từ đó hạn chế khối lượng rác thải ra môi trường ngoài. Bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất.

5. Nên thanh lý rác thải cho đơn vị nào uy tín

 • Nếu bạn đang có một số lượng rác thải có khả năng tái chế như: Ve chai, sắt, đồng, nhôm,…nhưng chưa có thời gian để xử lý chúng. Hãy liên hệ ngay đến công ty thu mua phế liệu Bảo Minh để được thu mua rác thải với giá cao.
 • Bảo Minh cam kết thu mua rác thải có khả năng tái chế với giá cao hơn 30% những đơn vị thu mua nhỏ lẻ trên thị trường. Thu mua không giới hạn số lượng. Dù bạn có vài tấn hay vài chục tấn. Chúng tôi đều tự tin có thể thu mua rất cả, chỉ trong 1 lần duy nhất.
 • Ngoài ra, Bảo Minh cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau. Từ thanh toán bằng tiền mặt đến thanh toán qua chuyển khoản. Quý khách hàng chỉ cần chọn hình thức mình mong muốn là có thể yên tâm được thanh toán nhanh, đúng theo 100% giá trị hợp đồng.

6. Cách thức liên hệ với phế liệu Bảo Minh

Nếu bạn có nhu cầu thanh lý rác thải, phế liệu có khả năng tái chế. Hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về cách phân loại rác thải nguy hại là gì? Cách phân loại rác thải y tế mới nhất hiện nay?….thì hãy liên hệ với chúng tôi theo cách thức dưới đây.

 

Viết một bình luận